fbpx

Top 10 ngành có nhu cầu cao tại Canada năm 2018

viec-lam-canada-canadachantroimoi

Năm 2018 sẽ là cơ hội để mọi người dễ dàng tìm kiếm một công việc trong mơ tại Canada. Theo thống kê 12/2017, nền kinh tế tại đây có xu hướng phát triển vượt bậc khiến nhu cầu về nguồn nhân lực tăng cao, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5.7%, đây là con số chưa từng thấy trong 40 năm qua. Và mọi thứ dường như vẫn đang tiếp diễn một cách tốt đẹp trong năm 2018.

viec-lam-canada-canadachantroimoi

Canada – Quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới cùng kinh tế phát triển vượt bậc. Đất rộng, dân số thưa nhưng do tăng trưởng quá nhanh đã khiến Canada phải chìm vào tình trạng “khát” nguồn nhân lực. Chính vì thế, chính phủ Canada đã ra sức tạo ra nhiều chương trình đãi ngộ tốt và cung cấp cơ hội định cư để thu hút người lao động trình độ cao (Skilled Worker) từ khắp nơi trên thế giới.
Hãy cùng Canada-Chantroimoi tìm hiểu Top 10 ngành có nhu cầu cao tại Canada năm 2018 nhé.

1) Lao động Phổ thông

Đây cũng là công việc đang được các công ty Canada quan tâm. 

Công việc chủ yếu xoay quanh việc sản xuất và hậu cần, nhiệm vụ cụ thể có thể từ việc đóng gói bánh ngọt trên băng chuyền hoặc vận chuyển hàng hoá tại nhà kho.

Lương của công việc này được tính theo giờ: từ 15,90$ – 18,39$/ giờ

Nhưng trong tương lai, các doanh nghiệp sẽ dần thay thế nhân công bằng robot chế tạo. Nếu bạn lo lắng về điều này, hãy cân nhắc chuyển sang các ngành nghề có kỹ năng tay nghề cao hơn như thợ hàn và thợ máy sẽ có cơ hội phát triển lâu dài.

2) Nhân viên kinh doanh

Không ngạc nhiên khi đây là ngành có nhu cầu cao đứng thứ 2 tại Canada. Hầu hết các doanh nghiệp tại đây đều hoạt động chủ yếu dựa trên việc bán hàng. 

Trong xu hướng kinh tế phát triển, họ cần nhiều nhân viên kinh doanh hơn để hỗ trợ họ trong việc giao dịch với khách hàng.

Mức lương từ: 52,000$ – 62,000$ / năm

3) Kế toán viên

viec-lam-canada-ke-toan-canadachantroimoi

Kế toán là người chịu trách nhiệm trong việc quản lý thuế và tài chính. Họ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và thể hiện nguồn lực tài chính của công ty. 

Chính vì thế mức lương của họ cũng không hề thấp khoảng 63,000$ – 75,000$ cho vị trí Kế toán trưởng.

4) Quản lý dự án kỹ thuật

Chính phủ Canada đang đẩy mạnh về việc phát triển những dự án về cơ sở hạ tầng và nhà ở chính vì thế ngành quản lý dự án kỹ thuật đang rất “hot”. 

Yêu cầu cơ bản về ngành này là bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm xây dựng và có khả năng điều phối quản lý nhân viên.

Mức lương từ: 74,000$ – 92,000$

5) Nhân viên phân tích doanh nghiệp

Công việc của người ngành này đòi hỏi phải có kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin, tận dụng tối đa các phần mềm của công ty, bên cạnh đó liên tục cập nhật các xu hướng về công nghệ để có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với công nghệ tiên tiến.

Mức lương từ: 73,000$ – 87,000$

viec-lam-canada-phan-tich-kinh-doanh-canadachantroimoi

6) Nhân viên chăm sóc khách hàng

Việc duy trì mối quan hệ khách hàng sau bán hàng rất quan trọng nên vị trí Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn được các công ty “chào đón”.
Hầu hết ngành này sẽ làm theo giờ hành chính nhưng có một vào trường hợp sẽ làm qua đêm. Tin vui cho những ai quan tâm đó là ngành này không yêu cầu bằng cấp Đại học, chỉ cần bạn đã có kinh nghiệm làm việc liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng trước đó thì sẽ có cơ hội.

Mức lương từ: 37,000$ – 43,000$

7) Quản lý dự án IT:

viec-lam-canada-it-manager-canadachantroimoi

Mức lương từ: 92,000$ – 114,000$

Một trong những ngành nghề dễ định cư tại Canada là những ngành liên quan đến IT như Quản lý dự án IT. 

Khi đảm nhiệm công việc này, trách nhiệm của bạn là quản lý đội ngũ lập trình viên, phân tích viên và các bên liên quan đến dự án IT.

8) Quản lý bộ phận Account

viec-lam-canada-account-canadachantroimoi

Mức lương từ: 75,000$ – 92,000$

Người đảm nhiệm vị trí này có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, tư vấn và chốt đơn hàng mang về doanh thu cho công ty. 

Bên cạnh đó, họ phải đưa ra những phân tích xu hướng của ngành để đưa ra chiến lược Marketing cho client mà còn phải nắm bắt tình hình hoạt động của client để phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra.

9) Kỹ sư phần mềm:

Một trong những ngành dễ dàng định cư tại Canada đó là Kỹ sư phần mềm. 

Nhiệm vụ chính của các Kỹ sư phần mềm là xây dựng và phát triển phần mềm không những trong các công ty công nghệ mà còn trong các lĩnh vực khác.

Mức lương: 83,000$ – 99,000$

10) Nhân viên điều khiển xe nâng:

Người dân Canada có xu hướng mua hàng online ngày càng nhiều, chính vì thế lượng lưu trữ hàng hoá tại nhà kho tăng cao. 

Để xử lý đơn hàng nhanh chóng, nên các công ty cần nhiều nhân viên để luân chuyển hàng hoá từ các gian hàng nhà kho đến khu vực giao hàng cho khách.

Lương được tính theo giờ: từ 16.59$ – 19.42$

Canadachantroimoi – Theo GlobalnewsCA

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sinh viên có thể định hướng ngành nghề tương lai cho mình. Hãy lựa chọn ngành thật sáng suốt và có kế hoạch hợp lý để có cơ hội định cư tại Canada bạn nhé !
Đối với những trường hợp các bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhưng chưa biết thủ tục hồ sơ Định cư Canada diện tay nghề như thế nào thì liên hệ Canada – Chantroimoi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *