fbpx

Chương trình “Student Direct Stream” (SDS) chính thức khởi động

sds-student-direct-stream-1

Vừa qua ngày 8/6/2018, chính phủ Canada đã công bố chương trình “Student Direct Stream” (SDS) nhằm lược bỏ bớt các thủ tục rườm rà giúp việc cấp giấy phép du học nhanh hơn cho các sinh viên tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines.

Canada là đất nước đứng đầu trong việc đề cao, chú trọng vào chất lượng giáo dục, luôn tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ việc học tập cho các du học sinh. Tiếp nối thành công của chương trình CES – Canada Express Study với thủ tục nhanh chóng, dễ dàng, miễn chứng minh tài chính đã tạo cơ hội cho hàng ngàn HSSV có cơ hội học tập tại đây. Gần đây, vào ngày 8/06/2018 Bộ di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) đã chính thức công bố chương trình “Student Direct Stream” – SDS hứa hẹn đơn giản hoá quy trình thủ tục trong việc cấp giấy phép du học cho các “công dân hợp pháp” tại các nước: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phillipines. 

Thông qua đó, IRCC cũng dự định sẽ mở rộng chương trình đến khu vực Châu Phi vào năm 2019 qua việc tập trung vào những HSSV tiềm năng có khả năng nói tiếng Pháp như quốc gia Senegal.

Chi tiết chương trình “Student Direct Stream” – SDS như thế nào?

Để có thể nhận được lợi thế nhanh hơn trong quá trình làm thủ tục hồ sơ chương trình SDS, các HSSV cần phải đáp ứng được những yêu cầu về ngôn ngữ. Sau khi nhận được thư mời chấp nhận nhập học từ Tổ chức học thuật được chỉ định của Canada (DLI), HSSV cần phải chứng minh được các điều sau:

– Giấy xác nhận thanh toán học phí 1 năm đầu ở trường tại Canada

– Có chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ ngân hàng với trị giá 10.000$

– Giấy kiểm tra sức khoẻ

– Điểm IELTS thấp nhất là 6.0 cho tiếng anh hoặc điểm TEF 7.0 cho tiếng Pháp, hoặc các bằng cấp thuộc hệ thống giáo dục tại Canada

du-hoc-canada-sds-canadachantroimoi
Ảnh minh hoạ

Bộ di trú, tị nạn và quốc tịch Canada cho biết thời gian xử lý hồ sơ du học theo điều kiện thông thường sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào mỗi quốc gia. Chính phủ Canada cũng khẳng định việc du học tại Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn và sẽ đánh giá mức độ thành công của chương trình SDS trước khi mở rộng quy mô vào năm 2019. Theo thống kê tại Canada, đã có hơn nửa triệu HSSV quốc tế đã chọn Canada làm điểm đến cho việc học tập của mình.

Nguồn Canada Study News – Canadachantroiomoi tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *