fbpx

Điểm số CRS giảm còn 442 điểm trong lần rút thăm thứ hai của Express Entry

express-entry-canada

3.750 ứng viên được mời nộp đơn xin thường trú

Chính phủ Canada đã đưa ra lời mời nộp đơn xin thường trú tại Canada cho 3.750 ứng cử viên của Express Entry trong kỳ rút thăm mới được tổ chức vào ngày 25 tháng 6 năm 2018. Điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) được giảm xuống còn 442.

Tất cả các chương trình rút thăm hôm nay đều là vòng mời lần thứ hai của Express Entry trong 11 ngày và là lần rút thăm thứ hai liên tiếp, trong đó 3.750 ứng cử viên được cấp Giấy mời, hoặc ITA, mức cao kỷ lục cho năm 2018.

canada-express-entry-2018-2

Tổ chức người nhập cư, người tị nạn và công dân Canada (IRCC) đã sử dụng quy tắc ràng buộc của mình trong đợt rút thăm này. Ngày và giờ kết thúc của vòng mời mới nhất là ngày 28 tháng 1 năm 2018 lúc 21:06:11 UTCC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng cử viên có điểm CRS trên 442, cũng như những ứng viên có điểm số 442 đã gửi hồ sơ của họ trước ngày và thời gian kết thúc được chỉ định, đã nhận được ITA (lời mời nhập cư) trong vòng lời mời này.

Quy mô đợt rút thăm lớn kết hợp với thời gian tương đối ngắn giữa các đợt rút thăm góp phần làm số điểm giảm xuống 9 điểm so với số điểm được cắt giảm trước đó là 451 trong vòng mời ngày 20/6.

Canada đã tăng số lượng ứng cử viên họ dự định chào đoán thông qua Express Entry vào năm 2018 và một lần nữa vào năm 2019, số lượng lần lượt là 74.900 và 81.400.

express-entry-canada (2)

Ngay cả với các vòng rút thăm lớn hơn, thường xuyên hơn, như ngày hôm nay, tổ chức người nhập cư, người tị nạn và công dân Canada vẫn còn một chặng đường dài để vượt qua số lượng lời mời nhập cư được phát hành cho các ứng cử viên vào năm 2017.

Cho đến năm 2018, Tổ chức người nhập cư, người tị nạn và công dân Canada đã phát hành được 39.700 giấy mời nhập cư.

Ví dụ giả định sau đây minh họa một ứng cử viên đã có nhận được giấy mời nhập cư trong buổi bốc thăm hôm nay:

Raj và Deshi 29 tuổi, đã kết hôn và mỗi người đều có bằng cử nhân. Mỗi người đã làm ở vị trí kỹ sư phần mềm trong ba năm và cả hai đều có trình độ tiếng Anh cao. Trong khi không làm việc hoặc học tập tại Canada, điểm số CRS 443 của họ sẽ đủ cao để nhận được giấy mời nhập cư trong vòng rút thăm vào ngày 25 tháng 6.

“Vòng rút thăm hôm nay là một lời nhắc nhở tốt về tác động mà hai đợt rút thăm lớn liên tiếp có điểm CRS giảm, cụ thể vòng này đã giảm chín điểm”, luật sư David Cohen, đối tác cao cấp tại Campbell Cohen Canada công ty luật di trú ở Montreal phát biểu như trên.

Theo CICnews – Canadachantroimoi dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *