fbpx

Không cần IELTS – Bạn vẫn có thể du học Canada

study-in-canada-without-IELTS

Học sinh- sinh viên có thể thực hiện được giấc mơ du học Canada của mình thông qua những chương trình được chính phủ Canada hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế

Canda là một trong những quốc gia nói tiếng Anh, sử dụng nền giáo dục hàng đầu thế giới. Để có thể du học tại đất nước lá phong này thì IELTS được xem như một tấm vé thông hành cần có, đây cũng là một áp lực, gây cản trợ tới ước mơ du học của các bạn HSSV.

Tuy nhiên, đây không phải là một điều kiện bắt buộc như mọi người đã từng nghĩ, thay vào đó Học sinh- sinh viên có thể thực hiện được giấc mơ du học Canada của mình thông qua những chương trình được chính phủ Canada hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế

Du học Canada theo chương trình ngắn hạn

Các chương trình tiếng anh ngắn hạn dành cho mọi lứa tuổi tham gia rèn luyện ngôn ngữ được biết đến qua các tên gọi như: Trại hè tiếng anh, Tour du lịch kết hợp tiếng anh, Tham quan khảo sát trường học, Tour khảo sát thị trường kết hợp học tiếng anh.

Thời gian của chương trình sẽ kéo dài ít nhất trong 2 tuần với chi phí học tập và ăn ở khoảng 3.000 CAD  (tương đương 55 triệu VND). Đối với các chương trình tiếng anh thời gian dưới 6 tháng chỉ cần xin visa du lịch không cần xin giấy phép học tập.

Đặc biệt, sau khi kết thúc chương trình tiếng anh, học sinh sinh viên có thể ở lại Canada xin giấy phép học tập mà không cần quay về Việt Nam nếu có mong muốn du học các chương trình như: học nghề, cao đẳng, đại học.

Du học Canada theo chương trình Trung học

du-hoc-canada-khong-can-ielts1

Đối với bậc THPT tại Canada sẽ được chịu trách nhiệm và quản lý bởi từng tỉnh bang. Hệ thống trường học vô cùng đa dạng: trường nữ/ nam sinh, trường công lập, trường dân lập,…Học phí sẽ tuỳ thuộc vào từng vùng, trường công thông thường sẽ dao động trong khoảng 8500 CAD đến 15.000 CAD ( tương đương 150 đến 270 triệu VND) . Tại các trường tư sẽ có mức học phí từ 14.000 CAD ( tương đương 250 triệu VND).

Do mỗi bang có cách quản lý khác nhau nên thời gian nhập học, chương trình học và cách tính điểm cũng khác nhau. Học sinh theo học tại chương trình trung học cần lưu ý về thủ tục làm và xét duyệt hồ sơ từ Lãnh sự quán Canada (khoảng 3 tháng) để có thể kịp thời gian nhập học tháng 9.

 Khi kết thúc chương trình TPHT tại Canada, học sinh có thể tiếp tục theo đuổi học tại các trường Đại học Canada uy tín trong nước hoặc chuyển sang các quốc gia khác.

Du học Canada theo chương trình tiếng anh dự bị các trường ĐH/CĐ

IELTS như một điều bắt buộc khi các học sinh sinh viên muốn học tập tại môi trường quốc tế, số điểm từ 6.0 – 6.5 . Nhưng tại Canada, các bạn sẽ có được lợi thế đăng ký khoá học tiếng anh trước khi đăng ký vào chuyên ngành của mình. Phần lớn các khoá học dự bị tiếng anh khai giảng nhiều lần trong năm nên rất thuận tiện cho các bạn học sinh sinh viên trong việc làm hồ sơ.

du-hoc-canada-khong-can-ielts2

Danh sách một số trường có khoá học tiếng anh dự bị:

1)    Centanial College

2)    Abutus College

3)    Flemming College

4)    Niagara College

Canadachantroimoi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *