fbpx

Đợt rút thăm Express Entry lớn nhất năm 2018 tại Canada

canada-express-entry-2018

3.750 lời mời đăng ký được cấp cho các ứng cử viên nhập cư Express Entry với số điểm từ 451 trở lên

canada-express-entry-2018-2

Chính phủ Canada đã tiến hành rút thăm Express Entry lớn nhất vào năm 2018 vào thứ Tư, ngày 13 tháng 6, đã mời 3.500 ứng cử viên của hệ thống Express Entry nộp đơn xin thường trú tại Canada. Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu cho vòng này là 441 hoặc cao hơn.

Trước khi phát 3.750 lời mời đăng ký, được phát hành trong vòng mời tất cả giải thưởng của ngày hôm nay, chương trình rút thăm trúng thưởng lớn nhất từ hệ thống Express Entry năm 2018 đã lên đến con số 3.500.

Người nhập cư, người tị nạn và công dân Canada (IRCC) đã sử dụng quy tắc ràng buộc của mình trong phần rút thăm này. Ngày và giờ kết thúc cho vòng mời mới nhất này là ngày 21 tháng 7 năm 2017 lúc 07:01:28 giờ UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng cử viên có điểm CRS trên 451, cũng như những ứng viên có điểm số 451 đã gửi hồ sơ của họ trước ngày và thời gian kết thúc được quy định, đã nhận được Lời mời đăng ký trong vòng lời mời này.

Số lượng lời mời đăng ký được phát hành trong mỗi lần rút thăm tất cả các hạng mục của năm 2018 đã tăng dần trong suốt năm nay. Năm nay bắt đầu với hai chương trình rút thăm với 2.750 lời mời đăng ký trong tháng Một, tiếp theo là bốn chương trình rút thăm với 3.000 lời mời đăng ký mỗi tháng Hai và tháng Ba và bốn chương trình rút thăm với 3.500 lời mời đăng ký mỗi tháng Tư và tháng Năm.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy sự gia tang về quy mô của chương trình rút thăm, vì Canada có mục tiêu nhập cư cao hơn vào năm 2018 so với năm 2017. Mục tiêu nhập cư của đất nước này vào năm 2019 và 2020 cũng được dự báo sẽ tăng lên.

Mục tiêu của Chính phủ Canada cho năm 2018 là 74.900 trường hợp được phép nhập cư với ba tầng lớp nhập cư kinh tế được quản lý bởi hệ thống Express Entry – tầng lớp Lao động có tay nghề của Liên bang, tầng Lớp Giao dịch có tay nghề Liên bang và tầng Lớp Kinh nghiệm lao động người Canada. Sang năm 2019, mục tiêu cho ba tầng lớp này được đặt ở mức 81.400

Trong khi quy mô chương trình ngày càng lớn hơn có thể có tác dụng làm giảm điểm CRS tối thiểu, thì thời gian giữa các đợt bóc thăm cũng là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến điểm số.

Ba tuần dài hơn thời gian bình thường giữa các lần rút thăm, thường là hai tuần vào năm 2018.

Nhiều thời gian hơn giữa các lần rút thăm cho phép hệ thống Express Entry bổ sung, điều đó có thể có tác dụng tăng điểm tối thiểu. Các vòng lời mời thường xuyên hơn, trong khi đó, có thể giảm số lượng khách mới đến trong hệ thống Express Entry giữa các đợt rút thăm.

“Bây giờ IRCC đã tăng quy mô rút hăm lên 3.750 lần đầu tiên vào năm 2018, sẽ rất thú vị nếu thấy được hiệu quả của các vòng rút thăm hai tuần một lần hoặc thường xuyên hơn ở con số này sẽ nâng điểm CRS tối thiểu lên,” Luật sư Attorney David Cohen nói, đối tác cấp cao của công ty luật nhập cư Canada Cohen tại Montreal.

“Khi IRCC hoạt động hướng tới mục tiêu Express Entry lớn hơn, chúng tôi tiếp tục thấy những thay đổi, cả về các loại hình rút thăm khác nhau cho đến quy mô rút thăm đa dạng.”

Sau đây là những ví dụ giả định của các ứng viên đã nhận được lời mời đăng ký trong vòng mời thường xuyên của ngày hôm nay.

Fiona 34 tuổi, có bằng thạc sĩ và đã làm nghề kế toán trong vòng 5 năm. Cô đã thi chứng chỉ IELTS và đạt được band 8 cho mỗi kỹ năng. Trong khi Fiona chưa bao giờ làm việc hoặc học tập tại Canada, điểm số CRS 451 của cô ấy sẽ đủ để nhận được lời mời đăng ký trong buổi bốc thăm Express Entry hôm nay.

Ram 29 tuổi, có bằng cử nhân, và đã làm nghề tư vấn quản lý trong ba năm. Anh ấy đã thi IELTS và đạt được 8 điểm cho mỗi kỹ năng. Trong khi Ram chưa bao giờ làm việc hoặc học tập tại Canada, anh có một người chị là người thường trú Canada cư ngụ tại Toronto. Điểm CRS 453 của anh ấy đủ để nhân được lời mời đăng ký trong buổi bốc thăm vào ngày 13 tháng 6.

Theo CICnewsCanadachantroimoi dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *